Năm 2024 : 413
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiều ngày 27/8/2018, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giàng Sín Chớ - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Lãnh đạo Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện; các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo Giáo dục huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Tài Chính - kế hoạch; BQLXD; Hội khuyến học; Lãnh đạo UBND các xã, Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học trong toàn huyện và phóng viên Đài truyền thanh - Truyền hình huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu học sinh

Đ/c Giàng Sín Chớ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm học 2017-2018, công tác chỉ đạo, quản lý đã được ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, trọng tâm và đạt hiệu quả; các đơn vị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần giữ vững kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục; toàn huyện có 10 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp tỉnh; 119 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp huyện; 136 học sinh đạt giải thi trạng nguyên tiếng việt cấp tỉnh, cấp huyện; 7 sản phẩm đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật và sáng tạo thanh thiếu niên. Có 11 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 147 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi chuyên môn, chuyên đề. Tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 94% tăng 4,4%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đi học lớp 10, học nghề đạt 82,2%; có 04/04 học sinh tham gia dự thi và thi đỗ trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai.

Đ/c Vũ Thị Ngân - Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo kết quả năm học 2017-2018

Thay mặt Thường trực UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được trong năm học 2017-2018. Với những kết quả nổi bật đã đạt được và tồn tại, hạn chế cần tháo gỡ trong năm học 2018-2019, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục xác định các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể để chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả công tác giáo dục trong năm học 2018-2019.

Đ/c Giàng Sín Chớ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Vũ Thị Ngân - Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì phần thảo luận

Tại hội nghị đã có rất nhiều đại biểu tham gia thảo luận, bàn các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2018-2019, tập trung chủ yếu vào huy động và duy trì tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng mũi nhọn cho học sinh, phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng; bồi dưỡng đội ngũ,...

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã ký cam kết huy động số lượng và duy trì tỷ lệ chuyên cần

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo quán triệt, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực; tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã huy động học sinh ra lớp, duy trì tỷ lệ chuyên cần ngay từ đầu năm học. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện đánh giá, xếp loại thi đua đối với Thành viên Ban chỉ đạo Giáo dục huyện, Đảng bộ, UBND, Ban chỉ đạo các xã về kết quả huy động học sinh ra lớp, duy trì tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần; đánh giá xếp loại các đơn vị trường học về chất lượng giáo dục. Đây là một trong các căn cứ để thực hiện công tác cán bộ trong bổ nhiệm, điều động, luôn chuyển.

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2017-2018 có 43 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 84 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 822 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; phòng GD&ĐT được Giám đốc Sở GD&ĐT khen thưởng là 1 trong 4 phòng GD&ĐT có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2017-2018, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo tiền đề cho năm học 2018-2019.

Đại diện các tập thể đạt thành tích tiêu biểu năm học 2017-2018

Năm học 2018-2019, tiếp tục Chủ đề " Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất" Với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ về công tác giáo dục - đào tạo và đặc biệt sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ CBQL, GV, NV ngành giáo dục huyện Si Ma Cai, hi vọng trong năm học mới, năm học 2018-2019 sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra./.

Lê Thị Hà- PTP Phòng GD&ĐT