Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 35
Năm 2021 : 35
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TẠI ĐIỂM TRƯỜNG LẺ

Điểm trường Cốc Rế cách điểm trường chính 15km là điểm trường xa và khó khăn nhất của trường PTDTBT TH xã Bản Mế. Các em học sinh lớp 1 tại điểm trường còn gặp nhiều khó khăn trong học tập.

Điểm trường Cốc Rế cách điểm trường chính 15km là điểm trường xa và khó khăn nhất của trường PTDTBT TH xã Bản Mế. Các em học sinh lớp 1 tại điểm trường còn gặp nhiều khó khăn trong học tập. Nắm bắt được những khó khăn của các em học sinh tại điểm trường, chiều ngày 27/11/2020 tổ chuyên môn khối 1 đã điều chỉnh kế hoạch sinh hoạt chuyên môn vào sinh hoạt trực tiếp tại điêm trường với nội dung Nâng cao chất lượng dạy học học buổi 2.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có ông: Nguyễn Khánh Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên tổ khối 1. Toàn thể giáo viên được dự giờ tiết dạy của cô Nông Minh Diệp giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy lớp 1E.

Các em học sinh cùng khởi động vào bài học rất hào hứng

 

Đồng chí Nguyễn Khánh Thành – Phó Hiệu trưởng trực tiếp hướng dẫn một số thao tác kĩ thuật lên lớp sau tiết dự giờ.

Tiết dạy được cô giáo thể hiện với cách vào bài nhẹ nhàng, gắn với thực tế, đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ những phút đầu tiên. Các em học sinh đã tham gia vào hoạt động học tập một cách tích cực.

Trên cơ sở quan sát giờ dạy, các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên đã thu thập trong dự giờ, người dự giờ hợp tác thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Các đồng chí giáo viên trong tổ khối đã cùng chia sẻ, sôi nổi đưa ra ý kiến nhưng với cách chia sẻ nhẹ nhàng thiết thực phân tích giờ dạy, chỉ ra được những ưu điểm nổi bật trong giờ học đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay, biện pháp tháo gỡ những vướng mắc trong tiết dạy cũng như trong quá trình dạy học tại các lớp trong tổ khối.

Cô giáo Nông Minh Diệp - Giáo viên dạy minh họa cảm nghĩ: Sau khi được mọi người chia sẻ tôi cảm thấy rất thoải mái qua những lời chia sẻ chân thành của các đồng nghiệp. Qua đó tôi rút ra được nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Tôi tin khi chúng ta làm tốt những điều chia sẻ trong buổi sinh hoạt thì chúng ta sẽ thành công trong từng giờ dạy.

Các đồng chí giáo viên trong tổ khối thảo luận, chia sẻ sau giờ dạy minh họa

Sau buổi sinh hoạt chuyên môn tại điểm trường, các đồng chí giáo viên được cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay cũng như biện pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình dạy học. Tin rằng các thầy cô sẽ thực hiện hiệu quả từng giờ dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.


Tác giả: Phạm Văn Chương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip