VUI TRUNG THU CÙNG CÁC EM ĐIỂM TRƯỜNG LẺ

Hàng năm vào tháng 8 năm âm lịch tất cả các em thiếu nhi trên cả nước lai nô nức đón tết trung thu. Nằm ở những huyện miền núi cao trên cả nước điểm Trường cốc Rế cách trung tâm xã Bản Mế 12km đây là điểm trường xa nhất của xã nơi đây chủ yếu là các dân tộc đồng bào Mông sinh sống. Nằm trong các hoạt động từ thiện đóng góp cho các em học sinh vùng sâu vùng xa ngày 07/ 9/ 2019 các mạnh thường quân đã chung tay góp sức tổ chức tết trung thu cho các em tại điểm trường Cốc Rế.

Tới dự vớibuổi lễ có Đ/C Lý Seo Vảng - Ủyviên ban thườngvụ - phó b íthư thường trực huyện ủy; Đ/c Trần Xuân Hiếu – Bí Thư Đảng ủy xã Bản Mê; Đ/C Nguyễn Thị Tố Uyên phó giám đốc sở văn hóa và du lịch tỉnh Lào Cai. Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – PGĐ, Chủ tịch công đoàn chi nhánh viettinbank Ba Đình – HàNội. Và các ban ngành có liên quan trên địa bàn xã Bản Mế.

Ngoài những món quà là bánh kẹo cho các em học sinh các mạnh thường quân còn trao cho các em học sinh điểm trường những đồ dùng thiết thực như 1 tivi , hai máy lọc nước Ro để phuỵc vụ cho các em những ngàu đến trường.\

Buổi trao quà diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ nhưng vẫn đọng lại cho các em học sinh sự náo nức, vui vẻ và sự biết ơn đối với các cô, chú trong đoàn Thiện nguyện.Là một người Việt Nam tôi rất tự hào vì đức tính tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các cô, chú để lại. Chia tay trong sự lưu luyến và nhớ nhung, hi  vọng một ngày nào đó chúng tôi và các em học sinh sẽ được gặp lại các cô, chú trong đoàn thiện nguyện. Nhân dịp têt trung thu cổ truyền sắp đến toàn thể Cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh trường PTDTBT TH Xã Bản Mế xin chúc các cô, chú,có một cái têt trung thu ấm áp bên gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà trung thu cho các em

Tác giả: Tải Đức Sơn